Tin thị trường - Thuốc
Thực phẩm chức năng viên nang FASOLA-09
Thực phẩm chức năng viên nang FASOLA-09

1. Thành phần:
Hà thủ ô đỏ, thảo quyết minh, nấm linh chi, hổ trượng, lá sen khô, sơn tra, lá chè xanh, liên kiều, hoàng cầm, hoài sơn, tá dược vừa đủ.
2. Cơ chế tác dụng:
Theo y học cổ truyền tâm là cơ quan quân chủ, tàng thần. Tâm có vị trí quan trọng bậc nhất trong 12 tạng phủ. Nếu nó hoạt động tốt thì các tạng phủ khác sẽ yên ổn. "Tâm chủ huyết mạch" - huyết chảy trong mạch là nhờ sự hoạt động của tâm. Tâm là động lực của sự tuần hoàn huyết. Hoạt động của tâm tốt, huyết nhiều, sắc mặt sẽ hồng, nhuận và có thần. Nếu tâm ngừng hoạt động thì huyết sẽ ngừng chảy và thân thể không được nuôi dưỡng. Từ đó gây nên một loạt các chứng bệnh về tim mạch như nhiễm mỡ xơ mạch, tăng huyết áp, đau thắt ngực, rối loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim...

Y học cổ truyền xếp bệnh mỡ máu tăng tương đồng với chứng "đàm trệ" của các y gia đời trước. Người mắc chứng đàm trệ thường có một số biểu hiện như: người có cảm giác nặng nề, hay nhức đầu, hoa mắt chóng mặt, ăn kém ngon miệng, hay cáu giận...Tương đồng với y học hiện đại, những dấu hiệu trên cũng là những dấu hiệu thường gặp của bệnh tăng huyết áp, vữa xơ động mạch, hội chứng rối loạn tiền đình... do hàm lượng cholesterol trong máu tăng quá mức, khởi xướng sự hình thành các mảng xơ vữa trên thành các động mạch nói chung và các động mạch vành tim nói riêng. Các mảng xơ vữa này gây chít hẹp hay tắc lòng mạch máu nuôi dưỡng cơ tim, gây ra các cơn đau tim.

Có thể dùng các loại dược liệu để phòng ngừa và hỗ trợ bệnh tim mạch. Sử dụng bài thuốc trong "Các cây thuốc và vị thuốc phòng và chữa bệnh tim mạch" của lương y Vũ Quốc Trung, nxb Văn hoá thông tin, năm 2006. Bài thuốc sử dụng các vị dược liệu sau: Hà thủ ô đỏ, thảo quyết minh, nấm linh chi, hổ trượng, lá sen khô, sơn tra, lá chè xanh được gia thêm liên kiều, hoàng cầm.
Hà thủ ô đỏ
có vị đắng, ngọt, chát, tính ôn. Tác dụng bổ can thận, ích tinh huyết, dưỡng tâm an thần, trị thiếu máu, râu tóc bạc sớm. Hà thủ ô làm hạ mức cholesterol qua chế độ ăn kiêng. Điều đó gợi ý rằng lecithin của hà thủ ô phóng bế, sự lắng đọng cholesterol vào các mảng ở thành mạch. Hà thủ ô có tác dụng làm giảm sự co bóp và làm tăng tuần hoàn vành.
Thảo quyết minh:
có vị đắng, ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, sáng mắt, lợi thuỷ, nhuận tràng, thông đại tiện, hạ huyết áp. Các hoạt chất của thảo quyết minh có tác dụng làm hạ cholesterol máu và ngăn cản sự hình thành những mảng xơ cứng trong thành động mạch. Thảo quyết minh cũng có tác dụng chống tăng huyết áp, chống nhiễm khuẩn và thư giãn.
Nấm linh chi
có vị nhạt, tính ấm, tác dụng tư âm, cường dương, mạnh não ích thận. Chữa được nhiều bệnh: suy nhược thần kinh, chóng mặt, mất ngủ, suy nhược cơ thể, cao huyết áp mạch vành tim, cholesterol máu cao. Đối với các bệnh tim mạch: linh chi làm giảm cholesterol và phospholipit máu phòng ngừa sự xơ hoá thành mạch, làm tăng sự co bóp cơ tim và cải thiện chức phận tim cũng như làm giảm sự tiêu thụ oxy. Trên hệ thống thần kinh trung ương, linh chi có tác dụng như là tác nhân chống động kinh, chống đau, làm tê, mất cảm giác đau và chống ho.
Sơn tra:
có vị chua, tính ôn, vào 3 kinh can, tỳ, vị, có tác dụng tiêu thực tích, tán ứ, giảm đau. Sơn tra làm giảm cholesterol máu do tăng chuyển hoá cholesterol, làm cho bề mặt thành mạch vữa xơ co và nhẵn hơn. Sơn tra cải thiện tuần hoàn vành, tăng hấp thụ Rb vào trong cơ tim qua việc làm tăng dòng máu. Sơn tra làm giảm tiêu thụ oxy và giảm áp lực máu.
Lá sen:
có vị đắng, tính mát, có tác dụng hạ huyết áp, an thần, thanh thử, lợi thấp.
Chè xanh:
Có chứa nhiều catechin. Theo GS. Đỗ Tất Lợi, catehin trong chè xanh có tác dụng như một vitamin P. Theo GS. Võ Văn Chi chè làm tăng cường sức làm việc của trí óc và cơ, tăng cường và làm điều hoà nhịp tim
Liên kiều:
có vị đắng, hơi hàn, không độc, vào 4 kinh tâm, can đởm, tan tiêu ở đại trường có tác dụng tán khách nhiệt ở các kinh, chữa sang thũng. Liên kiều chư kinh huyết ngưng, khí tụ, lợi thuỷ đạo, chỉ thống, tiêu thũng. Trong nhân dân thường dùng chữa những trường hợp vi huyết quản dễ đứt vỡ, giải độc, thông tiểu tiện..
Hoàng cầm:
Theo tài liệu cổ, hoàng cầm có vị đắng, tính hàn, vào 5 kinh tâm, phế, can, đởm và đại tràng. Có tác dụng tả phế hoả, thanh thấp nhiệt. Gần đây, hoàng cầm được dùng làm thuốc chữa các triệu chứng nhức đầu, mất ngủ của bệnh cao huyết áp do thần kinh thực vật và do mạch máu bị cứng, đồng thời được dùng điều trị bệnh cao huyết áp. Theo báo y học Liên xô cũ (1951-1956) dùng hoàng cầm điều trị cao huyết áp thấy huyết áp hạ từ 190/110 xuống 135/60 và từ 190/95 xuống 140/80. Các hoạt chất của hoàng cầm tìm tháy đều là dẫn xuất của flavon nên có tác dụng của vitamin P.
Vì vậy, khi bào chế và phối ngũ các dược liệu trên sẽ tạo thành sản phẩm có tác dụng hỗ trợ cơ thể, phòng ngừa bệnh tim mạch, điều hoà cholesterol và triglyxerit, phòng ngừa động mạnh vành, xơ cứng động mạch.....
3. Công dụng:
- Hỗ trợ cơ thể, phòng ngừa bệnh tim mạch. Dùng thường xuyên có tác dụng : điều hoà cholesterol và mỡ máu, làm mềm dẻo mạch máu, phòng trừ bệnh động mạch vành, xơ cứng động mạch, huyết áp cao, mất ngủ, tiêu phù nề
4. Đối tượng sử dụng: Dùng cho mọi đối tượng cần phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch ; người có cholesterol và triglycerid trong máu cao, huyết áp không ổn định.
5. Cách dùng : Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2-3 viên. Uống vào buổi sáng và tối lúc đói, cách xa bữa ăn
6. Khối lượng tịnh : 500mg/viên ; Đóng lọ (mỗi lọ 60 viên) và đóng hộp (mỗi hộp x 3 vỉ x 10 viên)
7. Bảo quản : Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng. Đóng lọ kín sau mỗi lẫn sử dụng.
8. Hạn dùng : 30 tháng
9. Thương nhân chịu trách nhiệm sản xuất: Công ty TNHH phát triển công nghệ hoá sinh và các sản phẩm tự nhiên - Natech Co.Ltd.
Địa chỉ: Số 68 Vân Hồ 3, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng,Hà Nội
10. Giấy Chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm số : 2479 /2009 / YT - CNTC, VSATTP, Bộ Y tế

dược phẩm natech
Tài khoản Natech
Tên người dùng
Mật khẩu
Để truy cập vào phần tin nội bộ, bạn cần Ðăng ký tại đây
thiet ke website, dich vu seo